Tiệm bán giảo cổ lam giảm béo Doca sẽ chỉ dẫn các bạn cách làm món ăn chân giò hầm thuốc bắc cực ngon. Giờ chúng ta sẽ đến với cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Phương pháp làm chân giò hầm thuốc bắc cực ngon.
Sau đây tiệm bán giảo cổ lam giảm cân sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn hết sức hoàn hảo này nhé.
Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc gồm:
Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn lựa chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, số lượng lớn thịt và thịt ngon hơn. nên chọn lựa chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không tồn tại cần quá tương đối to.
Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc sử dụng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.
những nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và những vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải tiêu chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:
1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ
Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm
các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…
Bí quyết làm chân giò hầm thuốc bắc như sau:
B1: Sơ chế nguyên liệu
Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng. bạn sở hữu thể nướng theo cách truyền thống là sử dụng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn sở hữu thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.
Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. các bạn không có nên chặt thành các miếng quá tương đối to hoặc quá nhỏ vì sở hữu thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.
Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước.
Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. các bạn không tồn tại nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu sở hữu thể làm những nguyên liệu này bị nát.
Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.
B2: Thực hiện hầm chân giò với thuốc bắc
tiêu chuẩn bị nước hầm: các bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với phần khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó các bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.
Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, các bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm
Sau khi thịt đã chín mềm, các bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chân giò hầm thuốc bắc thường được ăn khi còn nóng. Món ăn này rất hợp với các người đang cần bồi bổ cơ thể hoặc sau khi ốm dậy, phụ nữ có thai.
Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với c ty cổ phần Doca bằng phương pháp truy cập: https://nhathuoctot.net/c/giao-co-lam/ hoặc liên hệ trực tiếp theo nơi cuối bài viết.
Rất hân hạnh được phục vụ !
C ty cổ phần Doca
Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 - Hotline: 0943 979 989
Website: nhathuoctot.net
Email: ntdat29@yahoo.com
0 nhận xét:
Đăng nhận xét